Công Thức Pha Chế

Công thức làm trà đào cam sả giải nhiệt cho những ngày nắng.

Trà đào cam sả

Trà cam, trà đào, trà vải là những thức uống từ nền trà kết hợp với trái cây quen thuộc. Hôm nay bạn hãy cùng tìm hiểu công thức làm trà hiện đại vừa lạ vừa quen cho những ngày nắng nóng nhé!

Trà đào cam sả – cái tên nghe có vẻ lạ tai nhưng thực chất rất đơn giản và dễ làm. Chúng ta sẽ sử dụng cam vàng (một số địa phương gọi là cam Mỹ) chứ không sử dụng cam sành hoặc các loại cam vỏ xanh, vì như thế khi uống sẽ có vị đăng đắng, thậm chí át mất mùi thơm thoang thoảng của cam. Hãy cùng FoodGen bắt tay thực hiện món trà đào cam sả thần thánh đang rất được giới trẻ yêu thích bằng công thức dưới đây nhé!

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

  • Cam vàng: 1 quả
  • Siro đào: 40ml
  • Siro cam: 20ml
  • Trà túi lọc: 2 gói
  • Sả: 5 cây
  • Đào hộp 2 miếng
  • Syrup đường
  • Một ít đá viên.

Cách Làm Trà Đào Cam Sả Thơm Ngon, Hấp Dẫn

Bước 1. Bạn cắt quả cam làm đôi, ½ quả bạn cắt thành lát, còn ½ nửa bạn vắt lấy nước.

Bước 2. Rửa sạch sả, rồi cắt khúc, đập dập 4 cây sau đó nấu lấy nước. Chừa lại 1 cây dùng để trang trí. Bạn cắt đào trong hộp ra thành các miếng vừa ăn, cho trà túi lọc ra ly. Bạn nên sử dụng ly thủy tinh hoặc ly sứ thay vì ly nhựa để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe.

Trà đào cam sả
Cốc trà đào cam sả thơm ngon

Bước 3. Sau đó bạn lấy nước sả vừa nấu cho vào cùng ly trà túi lọc, tiếp theo bạn cho nước cam đã vắt vào cùng. Thêm syrup đường vào nếu muốn uống ngọt hơn.

Bước 4. Cho siro đào và siro cam vào cùng rồi dùng muỗng khuấy nhẹ nhàng để hỗn hợp hòa đều vào nhau. Bạn có thể sử dụng bình lắc, lắc đều lên tạo một lớp bọt mỏng, trông sẽ bắt mắt hơn. Sau cùng cho đá nhiều ít tùy thích.

Vậy là hoàn thành món trà đào cam sả thơm ngon rồi, giờ thì lấy cam cắt lát và cây sả còn lại trang trí nào. Dùng một cọng sả thay thế cho đồ khuấy sẽ là điểm nhấn để người thưởng thức thêm thích thú với món thức uống hấp dẫn này.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm công thức làm trà vải thơm ngon món đồ uống thịnh hành nhất hiện nay để bổ sung vào menu của quán của mình. Hy vọng những bí quyết pha chế trong bài viết trên có thể giúp bạn dễ dàng thực hiện được món đồ uống thơm ngon này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *