Công Thức Pha Chế

Hướng dẫn chi tiết cách nấu trân châu đen ngon

Trân châu đen đài loan

Ngày nay, trân châu đã trở thành một loại topping được ưa chuộng không chỉ trong các món đồ uống thân thuộc như trà sữa, trà hoa quả và chè mà cả các món đồ ăn cực “độc” như bánh trà sữa, pizaa,…

Tuy chỉ là một loại Topping nhưng sức hút của Trân châu khiến người ta liên tưởng “Trà sữa mà không có trân châu cũng như đám cưới mà không có cô dâu”.

Chính vì vậy, chất lượng của hạt trân châu được đưa lên một tầm cao mới. Bí quyết nằm ở hai khâu: Lựa chọn nguyên liệu trân châu và Kỹ thuật chế biến. FoodGen sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu trân châu đen công thức của các quán trà sữa hiện nay.

Lựa chọn nguyên liệu trân châu đen

Trân châu được chia ra 2 loại chính là: Trân châu khô tự làm và Trân châu khô có sẵn. Trân châu khô khi được nấu lên thì tròn, dẻo dai và có màu đen bóng.
Đã có rất nhiều bài viết hướng dẫn chi tiết tự làm Trân châu khô, trong đó có:
https://eva.vn/bep-eva/cach-lam-tran-chau-don-gian-tai-nha-ngon-nhat-bang-bot-nang-c162a375424.html .
Với Trân châu khô có sẵn chính là những loại trân châu được bán trên thị trường. Trong đó phổ biến nhất là các thương hiệu Trân châu đen được nhập khẩu từ Đài Loan. Ưu điểm của loại trân châu này là được chế biến qua dây chuyền công nghệ hiện đại, đem đến sự hoàn hảo cho từng hạt trân châu, và cả sự tiện lợi cho người sử dụng.
Hiện FoodGen đang phân phối sản phẩm Trân châu đen Đài Loan, click Xem thêm sản phẩm .

trân châu khô đen đài loan
Trân châu Đài Loan được ưa chuộng nhờ chất lượng đã được khẳng định

Công thức nấu trân châu đen

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 500gr Trân châu khô
– 3 lít nước
– 200gr đường vàng

Cách nấu trân châu đen:

– Đun sôi nước, cho trân châu từ từ vào khuấy nhẹ nhàng để trân châu không bị dính đáy. Khi nào trân châu nổi lên đậy vung lại đun nhỏ lửa hạ nhiệt độ 30 phút, hẹn giờ cứ 5 phút lại mở vung ra khuấy 1 lần, đợi hết 30 phút thì đun lửa to nâng nhiệt độ cho nước sôi sục lên trong vòng 1 phút .
–  Sau đó tắt bếp và ủ 35 phút cho trân chân chín, đổ  trân châu ra rổ và  rửa bằng nước lạnh. Rửa xong, trộn trân châu với đường vàng để ngấm vị.
LƯU Ý: trân châu sử dụng tối đa trong vòng 5 giờ tính từ lúc nấu xong.

Nấu trân châu đen
Trân châu được nấu đúng kỹ thuật sẽ không bị dính và cứng, trông rất ngon mắt

Hy vọng với Công thức nấu trân châu đen đúng tiêu chuẩn trà sữa của FoodGen, sẽ giúp các bạn làm được món Topping hấp dẫn này.
Ngoài ra các bạn có thể liên tục cập nhật các công thức pha chế và đăng ký nhận thông tin khuyến mãi các sản phẩm nguyên liệu pha chế trà sữa trên website: http://foodgen.vn. FoodGen tiến tới trở thành giải pháp tin cậy số 1 về nguồn nguyên liệu cho Cộng đồng kinh doanh, pha chế đồ uống tại Việt Nam.

Related Posts

One thought on “Hướng dẫn chi tiết cách nấu trân châu đen ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *