Công Thức Pha Chế

3 bước làm trân châu trắng dai giòn hấp dẫn

Cách làm trân châu trắng ngon giòn sần sật

Trân châu trắng hay còn được gọi là “Trân châu ngọc trai” là một loại topping được rất nhiều thực khách hiện nay yêu thích khi uống kèm với ly trà sữa thơm ngon. Viên trân châu trắng có ngoại hình trong suốt khi ăn vừa dai dai, thơm ngậy lại giòn sần sật, rất thích thú!

Cũng giống như trân châu đen, bạn hoàn toàn có thể tự làm trân châu trắng ở nhà bằng các nguyên liệu sẵn có mua ở siêu thị. Nguyên liệu để làm trân châu trắng rất đa dạng, nhưng được phổ biến nhất là sử dụng kết hợp: bột rau câu dẻo và bột rau câu giòn. Trân châu trắng có độ dai do bột rau câu dẻo và có độ giòn do bột rau câu giòn mang lại. Việc điều chỉnh tỷ lệ giữa bột dẻo và bôt giòn sẽ cho ra thành phẩm theo ý bạn.

Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị:

– 100g bột rau câu dẻo
– 250g đường trắng.
– 20g bột rau câu giòn (điều chỉnh độ giòn theo ý bạn)
– Dầu ăn
– 1 chai nhựa có đẩu tròn có thể nhỏ giọt (có thể dùng chai tương ớt rửa sạch)
– 1 lít nước lọc
– 1 bát tô nước lạnh (để ngăn mát tủ lạnh)

Các bước làm trân châu trắng :

Bước 1: Đun hỗn hợp bột

– Đun nước trong nồi đủ nóng, sau đó cho bột rau câu giòn vào và khuấy đều cho tan, tiếp tục đun sôi với lửa vừa.
– Trộn phần bột rau câu dẻo với đường trắng, đổ từ từ từ vào nồi rồi khuấy đều cho tan hết. Đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sệt vừa lại là được.
Lưu ý: Nếu không làm từng bước như trên sẽ dễ gây hiện tượng vón cục bột.

cách làm trân châu trắng 1

Bước 2: Tạo viên trân châu trắng

– Cho hỗn hợp rau câu đang nóng vào chai nhựa đầu tròn, ở đây có thể dụng chai tương ớt đã rửa sạch.
– Cho 50ml dầu ăn vào tô nước lạnh (Không có đá, tránh làm dầu ăn vón cục).
– Sử dụng khăn bọc chai nhựa lại để khi cầm cho đỡ nóng. Nhỏ từng giòn hỗn hợp rau câu trong chai vào tô nước lạnh. Giọt rau câu nóng khi nhỏ qua lớp dầu và được làm lạnh bởi nước đá kết tinh thành viên trân châu.

cách làm trân châu trắng 2

Bước 3: Bảo quản trân châu trắng

– Vớt trân châu ra rửa sạch dầu ăn với nước lạnh nhiều lần. Sau đó để bảo quản trân châu, bạn ngâm với một ít đường trắng và nhỏ vài giọt nước cốt chanh lên.
Vậy là chỉ với 3 bước làm trân châu trắng, bạn đã có cho mình loại topping ngon tuyệt có thể kết hợp với nhiều loại thức uống khác nhau.

cách làm trân châu trắng 3
Bảo quản trân châu trắng trong tủ lạnh lâu dài bằng đường và nước chanh

Bên cạnh đó, trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại trân châu trắng làm sẵn. Trân châu trắng 3Q Eurodeli được FoodGen nhập khẩu trực tiếp từ Đài Loan và phân phối tại thị trường Việt Nam với giá 170.000 VNĐ. Ưu điểm của sản phẩm này là được chế biến trên dây chuyền công nghệ hiện đại, có thể sử dụng được luôn, không sử dụng chất bảo quản, mang lại hương vị và độ giòn thích hợp cho các bạn kinh doanh trà sữa. ( Click Xem Thêm về sản phẩm).

Ngoài ra các bạn có thể liên tục cập nhật các công thức pha chế và đăng ký nhận thông tin khuyến mãi các sản phẩm nguyên liệu pha chế trà sữa trên website: http://foodgen.vn.
FoodGen tiến tới trở thành thương hiệu số 1 cung cấp nguyên liệu cho Cộng đồng kinh doanh, pha chế đồ uống tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *