Công Thức Pha Chế

Cách Làm Ly Trà Sữa Socola Trân Châu Gây Nghiện Cho Mùa Đông Này

Trà sữa là món đồ uống hấp dẫn có thể thưởng thức được quanh năm. Với nhiều hương liệu đa dạng, bạn sẽ không bao giờ thấy nhàm chán khi tìm cho mình một hương vị trà sữa phù hợp. Mùa đông đang cận kề, một ly trà sữa trân châu đen socola ngọt ngào chắc chắn sẽ giúp bạn tiếp thêm nguồn năng lượng sưởi ấm cho chính mình. Hãy để FoodGen giới thiệu bạn cách làm trà sữa socola trân châu đen ngon tuyệt !

Để pha chế trà sữa socola trân châu, ngoài các nguyên liệu quen thuộc như trà, bột sữa, đường cát. Bạn cần chuẩn bị thêm syrup chocolate, bột ca cao và trân châu hoặc bất kỳ topping nào bạn thích. Bột cacao hoặc syrup chocolate chính là thành phần tạo nên vị thơm, béo và đắng nhẹ gây nghiện của món trà sữa này. Nếu nguyên liệu đã sẵn sàng, mời bạn cùng FoodGen thực hiện ngay món thức uống thơm ngon và thưởng thức nhé!

Nguyên Liệu Làm Trà Sữa Socola Trân Châu Đen

Trà đen
Đường cát hoặc đường nước
Bột ca cao hoặc Syrup chocolate
Bột sữa
Trân Châu Đen
Đá viên
Dụng cụ pha chế: Bình ủ trà, ly thủy tinh, âu nhỏ, bình lắc (nếu có)

Cách Làm Trà Sữa Socola Trân Châu Đen

Nấu Nền Trà Sữa

Cho trà vào bình ủ, rót vào một ít nước nóng, lắc nhẹ rồi đổ bỏ nước. Đây được gọi là bước rửa trà giúp nước cốt sau khi hãm trong, có màu sắc đẹp mắt, mùi thơm hơn.

Tiếp theo, bạn cho vào bình 2 lít nước nóng 80 – 90 độ C và ủ trong khoảng 20 – 30 phút cho trà ra nước cốt. Cuối cùng, bạn dùng rây lọc bỏ xác trà để thu được cốt trà.

nước cốt trà truyền thống
Nếu bạn sử dụng trà túi lọc sẽ tiện hơn khi loại bỏ bã trà

Cho 300gr bột sữa vào pha cùng cốt trà đã ủ. Bột sữa khó tan, dễ vón cục nên bạn lưu ý khuấy thật đều. Như vậy bạn đã có nền trà sữa truyền thống, tiếp đến công đoạn pha chế nhé.

Nấu Topping Trân Châu Đen

Nguyên liệu chuẩn bị:
– 500gr Trân châu khô
– 3 lít nước
– 200gr đường vàng

Cách nấu trân châu đen:
– Đun sôi nước, cho trân châu từ từ vào khuấy nhẹ nhàng để trân châu không bị dính đáy. Khi nào trân châu nổi lên đậy vung lại đun nhỏ lửa hạ nhiệt độ 30 phút, hẹn giờ cứ 5 phút lại mở vung ra khuấy 1 lần, đợi hết 30 phút thì đun lửa to nâng nhiệt độ cho nước sôi sục lên trong vòng 1 phút .
–  Sau đó tắt bếp và ủ 35 phút cho trân chân chín, đổ  trân châu ra rổ và  rửa bằng nước lạnh. Rửa xong, trộn trân châu với đường vàng để ngấm vị.

trân châu đen mềm dẻo sau khi luộc
Trân châu đen mềm dẻo sau khi luộc

Pha Chế Trà Sữa Socola Trân Châu Đen

Pha chế ly 500ml :
Cho 1 muỗng bột ca cao khuấy tan với 20ml nước sôi, sau đó cho 30ml đường nước và 130ml nền trà sữa vào bình lắc, khuấy đều nguyên liệu. Bạn thêm đá viên và lắc đều tay cho trà sữa hòa quyện.

Pha chế ly 700ml:
Cho 1,5 muỗng bột ca cao khuấy tan với 30ml nước sôi, sau đó cho 40ml đường nước và 150ml nền trà sữa vào bình lắc, khuấy đều nguyên liệu. Bạn thêm đá viên và lắc đều tay cho trà sữa hòa quyện.

Lưu Ý Cách Làm Trà Sữa Socola Trân Châu

  • Nước để hãm trà phải là nước đã đun sôi và để nhiệt độ hạ xuống khoảng 80 – 90 độ C, không trực tiếp dùng nước nóng vì sẽ làm trà bị chát, mất mùi thơm.
  • Khuấy các nguyên liệu làm trà sữa theo một chiều để tránh vỡ kết cấu, làm thức uống không ngon và không bảo quản được lâu.
  • Lượng đường có thể gia giảm tùy vào khẩu vị ngọt của từng người
  • Có thể thay thế bột ca cao bằng Syrup chocolate, theo tỷ lệ 1 muỗng bột tương đương 20ml Syrup.
  • Không cho quá nhiều bột ca cao sẽ làm trà sữa bị đắng.

Cuối cùng, rót trà sữa socola ra ly, thêm trân châu đen lên trên và thưởng thức theo cách bạn muốn làm. Ngoài ra, bạn có thể thêm bánh flan, bánh pudding, thạch củ năng, thạch rau câu để tăng hương vị cho món trà sữa.

cách làm trà sữa socola trân châu đen
Trà sữa socola thơm ngon hòa quyện cùng trân châu đen

. Với chỉ một cú nhấp chuột tại Foodgen.vn, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các nguyên liệu cẩn thiết và không chỉ công thức món Trà sữa socola trân châu, mà còn nhiều món trà sữa hấp dẫn khác. Hãy luôn theo dõi FoodGen, để cập nhật những công thức trà sữa và nguyên liệu mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *